Xã Mã Ba hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau giông lốc

Ngay ngày hôm sau 26 tháng 5 năm 2023, ủy ban nhân dân xã đã hỗ trợ gần 2.500 tấm proximang cho nhân dân tại 7 xóm. Do giông lốc đến bất ngờ nhiều hộ đã bị tốc gần nhu 100% mái nhà, do vậy việc hỗ trợ nhân dân tấm lợp để người dân dựng lại mái nhà, mái chuồng trại để tiếp tục ổn định cuộc sống là cần thiết.

( nhân dân các xóm Thành Công, Lũng Niểng, Cả Póoc, Lũng Pheo nhận hỗ trợ)

Sau khi nhận được sự hỗ trợ của ủy ban nhân dân xã, người dân tại các xóm đã nhanh chóng đến nhận tại các điểm cấp phát để khắc phục thiệt hại.

( Nhân dân xóm Kéo Nặm, là xóm thiệt hại nhiều nhất trong trận giông lốc nhận hỗ trợ)

Ngoài việc hỗ trợ tấm proximang, ban chỉ huy phòng chống lụt bão, đoàn thanh niên xã còn huy động đoàn viên, hội viên để hỗ trợ giúp đỡ những hộ khó khăn, neo đơn bị thiệt hại nhà ở.

( Bế Trần Hạnh - VHXH)