Xã Mã Ba tri ân Ngày Thương Binh liệt sỹ 27/7

Nhân dịp 76 năm ngày Thương binh Liệt Sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2023) Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, UB MTTQ xã Mã Ba đã có những hoạt động thiết thực nhằm tri ân tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn Thăm tặng quà tại xóm Lũng Hoài)

Từ ngày 23 đến ngày 27 xã đã thành lập đoàn trao tặng những phần quà ý nghĩa đến những đối tượng gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh, vợ liệt sỹ, gia đình thờ cúng liệt sỹ….trên địa bàn. Trong đó quà của trung ương là 16 Suất với tổng số tiền là 4.800.000đ, quà của huyện Hà Quảng là 16 suất quà với tổng số tiền là 8.000.000đ, quà của xã là 18 suất với tổng số tiền 5.400.000.

( Đoàn thăm tặng quà tại xóm Lũng Niểng)

(anh tin bai

( Đoàn thăm tặng quà tại xóm Kéo Nặm)

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên xã Mã Ba cũng đã có những hoạt động thiết thực để kỷ niệm Ngày thương binh Liệt sỹ là làm đường tại xóm Thành Công và thăm tặng quà con Liệt sỹ Hoàng Văn Hùng tại xóm Kéo Nặm

( Thanh niên tình nguyện làm đường tại xóm Thành Công)

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Mã Ba đã và đang chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phát huy những kết quả đã đạt được, xã Trực Đạo tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công của Đảng, Nhà nước; tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi, đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" để tri ân những người có công với đất nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)./.